วันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2559

แนะนำร้าน DON CHICKEN @Seacon Square Srinakarin

           วันนี้ขอส่งท้ายปี 2559 ด้วยร้านอาหารเกาหลี ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น1 โซน Tesco Lotus ในซีคอนสแควร์ สาขาศรีนครินทร์นะคะ นั่นก็คือร้าน DON CHICKEN ค่ะ


           ส่วนบรรยากาศ และการตกแต่งร้านจะเรียบหรุู ดูพรีเมี่ยมแค่ไหน ก็คงไม่ต้องบรรยายอะไรกันมากมาย เอาเป็นว่าตามที่เห็นในภาพเลยค่ะ


             ทีนี้มาดูบรรยากาศด้านในกันบ้างนะคะ ช่วงที่ไปยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ แต่พอนั่งได้ซักพักนี่เต็มเกือบทุกโต๊ะเลยค่ะ




           บนโต๊ะเค้าก็จะจัดเตรียมอาวุธให้ประมาณนี้ค่ะ แต่ยังไม่หมดนะคะ เพราะถ้าใครสั่งเมนูต้มๆ เค้าก็จะมีชามใบเล็กๆ มาให้อีกใบด้วยค่ะ


           อาวุธพร้อมแล้วก็มาดูอาหารที่สั่งกันต่อเลยดีกว่านะคะ เริ่มด้วยไก่ทอดซึ่งเป็นไฮไลต์ก่อนเลยละกัน โดยไก่ทอดของที่นี่จะมีรสกระเทียมเพิ่มขึ้นมา นอกเหนือจากรสออริจินอล รสเผ็ด และรสน้ำผึ้งที่เราเคยกินกันบ่อยๆ อยู่แล้ว แต่ที่นี่เค้าจะไม่เหมือนที่ที่เคยไปกินมาตรงที่ รสออริจินอล เค้าจะมีขายแค่ 2 ส่วนเท่านั้นคือ น่องกับปีก ส่วนรสชาดอื่นๆ เค้าจะไม่แยกขายเป็นส่วนๆ ต้องสั่งแบบครึ่งตัวหรือทั้งตัวเท่านั้น ส่วนวันที่ไปก็สั่งน่องแบบออริจินัล กับ ไก่เผ็ดมาครึ่งตัว สุดท้ายกินไม่หมด ก็ห่อกับบ้านสิคะ รออะไร 555


            ไก่เผ็ดของที่นี่มันออกหวานนำมาก่อนเลย แต่ก็ไม่ใช่ไม่เผ็ดนะ แต่ออกหวานมากกว่าน่ะ บอกได้เลยว่าใครที่เคยไปกินที่ Kyo Chon และ Bon Chon มาก่อนและติดใจกับรดเผ็ดเบอร์นั้น อาจไม่ชอบก็ได้ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้น ทั้งๆ ที่เราก็ไม่ใช่คนกินเผ็ดนะ ออกจะจืดเลยด้วยซ้ำ แต่สำหรับไก่ทอดเกาหลีต้องเผ็ดแบบสตั้นไปเลยนี่ ชอบมากสะใจจริงๆ อิอิ อ้อ! เกือบลืม ด้านบนรูปที่เห็นก็จะเป็นพวกเครื่องเคียงที่เค้าให้มาไว้กินคู่กันกับไก่ทอดน่ะค่ะ

         พูดเรื่องไก่มาเยอะละ มาดูเมนูต่อไป เพื่อเรียกน้ำย่อยกันต่อเลยดีกว่า นั่นก็คือเมนูต๊อกค่ะ แหะๆ สารภาพนะคะว่าจำชื่อไม่ได้ แต่ที่สั่งเป็นเมนูต๊อกใส่เส้นราเมงน่ะค่ะ ก็จะมาเป็นหม้อแบบนี้พร้อมเครื่องเคียงอีก 1 ชุด และก็เหมือนเดิมคือ มาตั้งที่โต๊ะเสร็จแล้ว ใช่ว่าจะกินได้เลยก็หาไม่ เราต้องรอๆๆๆ จนกว่าน้องพนักงานจะมาทำพิธีเปิดฝา และ Cooking ให้เรียบร้อยก่อน ถึงจะสามารถลงมือสวาปาม เอ้ย! รับประทานกันได้ อ้อ! ที่นี่เค้าไม่มีระดับความเผ็ดให้เลือกนะคะ ส่วนตัวแล้วชอบเมนู เพราะมีต๊อกเยอะ ส่วนรสชาดของน้ำซุปก็อร่อย และเผ็ดกำลังดี ซดแล้วรู้สึกสดชื่นมาก กินได้ไม่มีเบื่อเลย


               หลังจากบรรยาซะยืดยาว มาเปิดฝาหม้อดูข้างในกันดีกว่า โดยรูปที่เห็นนี่จะเป็นรูป ก่อนและหลัง Cooking ตามลำดับนะคะ ซึ่งหน้าตาก็ประมาณนี้ค่ะ เมนูนี้ส่วนมากจะเน้นต๊อก ราเมง และผัก นอกนั้นก็มีไข่ต้ม 1 ฟอง และใส่ชีสมาให้นิดหน่อย เนื้ออย่างเดียวที่มีคือลูกชิ้นปลาที่มีลักษณะเป็นแผ่นแบนราบรูปสามเหลี่ยม มันทั้งแบนและบาง จนมองเผินๆ เหมือนฟองเต้าหู้มาก มากจนคนที่ไปด้วยพูดว่า เอ...นี่มันเมนูมังสวิรัสชัดๆ เลยนี่! เราก็.......ไม่รู้จะพูดอะไร ได้แต่นึกขอโทษในใจ ก็เค้าอยากกินต๊อกนี่นา เมนูอื่นมันมีเนื้อแต่ไม่มีต๊อกอะ แถมไม่มีราเมงด้วย ก็เลยต้องเลือกอันนี้แหละ กินๆ ไปเถอะน้าาาาา แต่สุดท้ายก็หมดเกลี้ยงไม่มีเหลือ เฮ้อ! ค่อยยังชั่วหน่อย แฮร่!
           


           จริงๆ แล้วที่ร้านนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากนะคะ มองไปโต๊ะข้างๆ เห็นข้าวผัดเกาหลีก็มี ก็ถือได้ว่าครบสำหรับคนที่ชอบความหลากหลาย หรือถ้ามากันหลายๆ คน ก็เลือกกินอย่างที่ตัวเองชอบกันได้เลย ส่วนเรื่องรสชาด ก็คงต้องลองไปชิมกันเอง แต่สำหรับเรา ไก่ทอดรสออริจินัล กับ รสเผ็ดยังไม่โดน แต่ก็กะไว้ว่าครั้งหน้าจะไปลองกินเมนูอื่นๆ ดูอีก โดยเฉพาะไก่ทอดซอสน้ำผึ้ง และซอสกระเทียม แต่ก็ติดตรงที่เค้าขายเป็นแบบครึ่งตัวและเต็มตัวเท่านั้นนี่สิ เอิ่ม! สงสัยได้ห่อกลับบ้านอีกแน่ๆ เลย

          อ้อ! สำหรับคนที่สนใจอยากไปลองทานกัน ช่วงนี้เค้ามีส่วนลด 50% เฉพาะเมนูไก่ทอดทุกเมนูนะคะ 

         กินอิ่มอร่อยกันแล้ว ก็อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะ สุขภาพจะได้แข็งแรงตลอดไป ยังไงก็ขอถือโอกาสนี้ อวยพรให้ทุกคนมีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง ตลอดปีและตลอดไปนะคะ สุขสันต์วันปีใหม่ 2560 ล่วงหน้าค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น